Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy cho các khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu cách lắp đặt để rửa xe máy khi đặt mua ben nâng thủy lực từ các đơn vị cung cấp về . Nhưng cách lắp đặt ben nâng chuẩn và chính xác nhất chắc hẳn không phải ai cũng rõ, hãy cùng tham khảo kĩ với phongtamgroup nhé .

Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy chuẩn

Xác định điểm và đào hố ben nâng rửa xe máy

đào hố ben nâng rửa xe máy
Đào hố ben nâng rửa xe máy

– Đầu tiên các bạn nên đặt vị trí cách tường khoảng 1.5m vì sẽ giúp quá trình rửa xe tiện lợi hơn.
– Mỗi ben nâng rửa xe máy đều có 1 dây đồng đối với ben dầu ( hoặc dùng ống dây PU đối với ben hơi ) để dẫn nhớt khoảng 1.5m mà nhà sản xuất cung cấp, tuy nhiên muốn dài thêm thì mua dây thêm nhưng khuyến cáo rằng đừng quá dài vì áp lực hơi nén thấp sẽ khiến ben lên chậm hơn.
– Hố móng để lắp bên cần đáp ứng kích thước 20 x 20 cm và sâu xuống 50 cm. Vì chiều dài của ben là 40 cm và khi chúng ta đào sâu xuống đổ 1 lớp bê tông khoảng 12 cm để nó đỡ chịu tải cho ben.
– Tiếp theo đào 1 rãnh nhỏ cho đường dẫn nhớt nối từ vị trí đặt ống điều khiển tới trụ bên nâng.
– Dùng thước thủy lực để cho ty ben thẳng đứng không bị lệch về phía nào để khi nâng trọng lực được cân bằng chính tâm của nó.

Tiến hành lắp các bộ phận của bên nâng lại với nhau

ben-thuy-luc-rua-xe
Ben thủy lực rửa xe máy

– Sau khi chuẩn bị xong hố để đặt ben nâng , chúng ta lắp lại với nhau như sau : đầu ống dẫn nhớt nối với ống điều khiển và đầu nhớt còn lại nối ben xe máy ( để dẫn nhớt và khí nén trong khi hoạt động ).

– Bàn nâng của ty ben được gắn vào mặt trụ ben phía trên với 2 – 3 con ốc tùy theo thiết kế của nhà sản xuất. Nên điều chỉnh mặt bàn sao cho sát với mặt nền để khi đưa chân chống xe vào được để dễ dàng sử dụng hơn.

– Sau khi ráp xong thì chúng ta tiến hành đổ nhớt vào và dùng nhớt thủy lực mà ngoài cây xăng hay bán. Chú ý là  có 2 van với 1 bên là khí vào và 1 bên là khí ra, đổ nhớt vào van nào cũng được cho đến khi nhớt đầy thì thôi.

– Khi hoạt động thì nếu nâng lên thì mở van cấp và đóng van xả, khi nào hạ xuống thì đóng van cấp và mở van xả. Chú ý khi nâng xe lên đến một mức nhất định thì phải đóng van cấp lại ngay sau đó.

Khi sử dụng ben nâng rửa xe máy chúng ta chỉ cần sử dụng máy nén khí 1 – 2hp là đã sử dụng tốt rồi.

Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình lắp đặt cũng như lựa chọn mua hàng các bạn liên hệ ngay nhé. Các nhân viên của công ty Phong Tâm sẽ tư vấn hỗ trợ các bạn ngay lập tức.

  • THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN :
  • Chi nhánh miền Nam : 0961 532 768 – 0907 62 98 99
  • Chi nhánh miền Trung: 0905 007 066   0979 402 407
  • Chi nhánh miền Bắc : 0968 025 085 – 0976 080 020
  • Miền Nam : C40 – Chung Cư Khang Gia- Phường 14 – Gò Vấp – HCM (Gần chợ Cầu)
  • Miền Trung : 555 Kinh Dương Vương – Quận Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Miền Bắc : Kiot 26 Trung tâm thương mại Cầu Bưu – Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội